Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnh

Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnh

13/03/2018
0 Bình luận

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khi Lái Xe Mùa Mưa & Trời Lạnh

Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnh🎯 Với thời tiết thay đổi bất thường như hiện nay thì trời có thể mưa bất cứ lúc nào, trời mưa dày, kèm theo đó là nhiệt độ thấp khiến cho tầm nhìn xe của bạn giảm đi đáng kể, thêm vào đó là nhiệt độ trong xe và ngoài trên lệch khiến cho kính ô tô càng mờ hơn. Nếu bạn không có kinh nghiệm lái xe ô tô vào mùa mưa ở thời tiết lạnh thì sẽ rất dễ gặp tai nạn.

Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnhChia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnh Luôn giữ khoảng cách và tránh phanh gấp
Vì trong điều kiện thời tiết mưa lạnh nên tầm nhìn bị giảm khiến cho các tài xế gặp những tình huống bất chợt, không lường trước được và phản ứng đầu tiên là sẽ phanh gấp. Nếu bạn không giữ được khoảng cách an toàn giữa các xe với nhau thì khi họ phanh sẽ khiến bạn không chủ động được và bạn sẽ đâm vào xe đằng trước.
Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnh Thường xuyên kiểm tra lốp ô tô
Với điều kiện thời tiết như hiện nay mưa nhiều khiến đường trơn trượt hơn, khiến bạn khó mà kiểm soát được tốc độ nếu lốp xe ô tô của bạn quá mòn. Do vậy nên thay thế lốp hoặc kiểm tra lốp thường xuyên trong thời tiết mưa lạnh là việc rất cần thiết.
Đi ở làn giữa đường và theo sau xe trước

Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnh
Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnh Ngay cả khi trời mới mưa, mép đường vẫn có thể đã bị ngập chỉ sau một thời gian ngắn nếu mưa lớn. Do đó, bạn nên cố gắng đi giữa đường, bởi đây là nơi có vị trí cao nhất và cũng ráo nước nhất. Vì khi đi vào những nơi có nước nhất là buổi tối thì cũng có thể ở đó là ổ gà, hoặc ổ voi nhưng bạn cũng không thể nhận ra được khiến bạn sẽ gặp những trở ngại và tình huống bất ngờ.
Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnh Một việc nữa là nên quan sát kỹ chiếc xe ô tô đi trước bạn và rút ra cách đi hợp lý từ xe đó, nhưng bạn cần giữ một khoảng cách an toàn tùy theo vận tốc di chuyển. Nếu lộ trình xe đi trước ổn định thì hãy lái theo vết bánh xe họ, còn nếu họ gặp vấn đề thì cố gắng tránh đi theo sai lầm đó.
Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnhBật đèn cảnh báo, để đèn cốt và vặn nhỏ âm thanh
Trong trường hợp mưa lớn, tầm nhìn hạn chế, bạn có thể bật đèn cảnh báo để nhắc nhở các xe khác trên đường, đồng thời để đèn cốt để tăng khả năng quan sát. Bên cạnh đó, sẽ tốt hơn cho chính bạn khi vặn nhỏ âm thanh để cảm nhận tốt hơn tình hình thời tiết bên ngoài. Bạn vẫn có thể nghe đài để biết tình hình thời tiết nhưng đừng vặn volume quá lớn.
Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnh Bật máy lạnh, quan sát gương chiếu hậu và gương sườn
Trời mưa đôi khi khiến nhiệt độ bên trong xe và ngoài xe chênh lệch lớn, gây ra hiện tượng mờ kính, làm người lái khó quan sát được xung quanh xe. Ở trường hợp này ta cần mở máy lạnh để làm cân bằng nhiệt độ khử sương trên kính, làm độ quan sát dễ hơn, tránh được các va chạm không đáng có với phương tiện khác. Việc quan sát các gương chiếu hậu và chủ động né tránh các phương tiện khác, đặc biệt là xe máy và xe đạp, là việc rất cần thiết, bởi người đi xe máy xe đạp mặc áo mưa trùm kín khiến họ khó quan sát xung quanh cũng như lắng nghe được các phương tiện đến gần để chủ động đi đúng làn đường quy định.
Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnhTránh xa các xe cỡ lớn
Những chiếc xe cỡ lớn này dễ khiến nước bắn lên kính lái của bạn, làm bạn bị che khuất tầm nhìn, không kịp xử lý tình huống phía trước, đồng thời có thể tạo sóng khi đường bắt đầu ngập nước sẽ gây ra tai nạn. Tránh đi vào những vũng nước đục trên đường Nước mưa đọng thành vũng trên đường cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn khi bạn lái xe qua những vũng nước đó. Bởi lẽ những vũng nước đó có thể là một cái hố ga mất nắp, hoặc có thể là một dị vật nguy hiểm mà bạn không nhìn thấy. Tránh nó ra là biện pháp an toàn nhất.
Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnhKhi trời mưa quá to, nên dừng xe
Khi mưa quá to, bạn có thể dừng xe, đỗ ở rìa đường, bật đèn cảnh báo và chờ mưa ngớt, bởi mưa giông quá lớn có thể làm các lưỡi gạt nước quá tải, làm cho nước liên tục tràn ngập mặt kính, làm tầm nhìn hạn chế đồng thời cũng có thể khiến cây cối gẫy đổ gây nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn cần chọn chỗ đỗ an toàn là đất trống hay chỗ có che chắn.

Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnh
Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnh Hãy đi với tốc độ vừa phải và cảnh giác với xe máy
Hãy cẩn trọng với những chiếc xe máy. Ở nước ngoài, xe máy thường do lớp thanh niên điều khiển và đó là những tay đua nghiệp dư luôn chọn đường phố làm trường đấu. Còn ở nước ta, xe máy thì quá nhiều và luôn thể hiện ưu thế về khả năng luồn lách, bất chấp trường hợp nào. Do vậy bạn luôn phải tỉnh táo và đặc biệt là đi với tốc độ vừa phải để tránh xảy ra các tình huống bất ngờ mà không kịp xử lý.
Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnh🔔 Thuê xe Hào Hùng luôn cung cấp các dòng xe số tự động mới, chất lượng cao, mang đến cho bạn “ TRẢI NGHIỆM TIỆN NGHI” tuyệt vời nhất, cùng đồng hành và chia sẻ để khách hàng có những hành trình an toàn trên mọi nẻo đường.
Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnh🔔” SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ VỊ LÀ NIỀM TỰ HÀO CỦA CHÚNG TÔI”
Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnh🌟 Chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa & trời lạnh🌟 Cám ơn các bạn đã quan tâm!

☎️ Hãy gọi cho chúng tôi. Ngay khi bạn cần 24/24H. 
☎️ ĐT: 035 219 5555 – 0968 19 66 68
🏠 Số 9 ngõ 71 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Đánh giá thông tin!

BÌNH LUẬN

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản quyền © 2021 XetulaiH2.com. Thiết kế bởi NKE.com.vn.
.
.
.
.