CSGT Hà Nội bắt đầu dán thông báo phạt nguội lỗi dừng đỗ sai quy định

CSGT Hà Nội bắt đầu dán thông báo phạt nguội lỗi dừng đỗ sai quy định

16/12/2020
0 Bình luận

Từ ngày 15/12/2020 Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ dán thông báo phạt nguội đối với các trường hợp ô tô dừng, đỗ trái phép mà không có lái xe.

Trong đợt ra quân cao điểm cuối năm 2020, các đơn vị CSGT Hà Nội bắt đầu áp dụng biện pháp thông báo xử phạt nguội mới đối với ô tô dừng, đỗ sai quy định bằng phương thức dán giấy thông báo lên kính xe.

Trung tá Trần Văn Công, Đội phó Đội CSGT số 4, cho biết theo quy trình quy định các Tổ tuần tra kiểm soát trên đường khi phát hiện ô tô đỗ dừng không đúng nơi quy định, tài xế không có trên xe, sẽ ghi lại hình ảnh và gọi loa thông báo.

Sau khi gọi loa mà lái xe không có mặt thì Tổ tuần tra sẽ lập biên bản, có sự chứng kiến của người dân, ghi nhận vi phạm, rồi dán thông báo xử lý phạt nguội lên kính xe.

Trên Thông báo ghi sẽ rõ thời gian, địa điểm, lỗi vi phạm; ngày giờ, trụ sở nơi hẹn giải quyết xử phạt. Quá thời hạn nếu tài xế không đến giải quyết CSGT sẽ gửi thông tin tới cơ quan đăng kiểm để cảnh báo.

Theo thống kê từ tháng 11/2019 đến nay có gần 16.000 trường hợp lái ô tô ở Hà Nội bị xử phạt phạt nguội qua hệ thống camera giám sát giao thông, tuy nhiên tình trạng dừng đỗ xe sai quy định, gây cản trở giao thông, mất trật tự, ATGT vẫn diễn ra phổ biến ở nhiều địa bàn, đặc biệt là các quận nội thành.

Quý khách thuê xe tự lái Hà Nội có thể tham khảo bài viết sau để biết thêm về Những đoạn đường lắp camera phạt nguội ở Hà Nội (mới nhất) để tránh bị phạt nguội khi tham gia giao thông ở Hà Nội nhé.

Đánh giá thông tin!
Bản quyền © 2021 XetulaiH2.com. Thiết kế bởi NKE.com.vn.
.
.
.
.